Phong thủy cổng ngõ và cửa chính: Vị trí đặt, kích thước, theo tuổi

Cổng ngõ và cửa chính được thiết kế hợp phong thủy thì sẽ dẫn khí tốt vào nhà, bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác nhân xấu ở bên ngoài. Do đó khi xâu dựng cổng ngõ, cửa chính thì bạn nên lựa chọn kĩ lưỡng về kích thước, vị trí đặt, theo tuổi của gia chủ. Trong bài viết ngày hôm nay, hungthinhphatgates.vn sẽ đi tìm hiểu kĩ hơn về phong thủy cổng ngõ và cửa chính để mọi người cùng tìm hiểu nhé.

Kích thước cổng nhà và cửa chính theo phong thủy

Khi đến thăm một ngôi nhà, điều đầu tiên mà chúng ta thấy đó chính là cổng ngõ. Cổng ngõ xây dựng hợp phong thủy thì sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ngược lại, nếu phong thủy cổng chính không tốt sẽ khiến cho gia chủ mất lộc hoặc gặp phải nhiều xui xẻo, rủi ro trong cuộc sống gia đình.

Gia chủ nên quan tâm kĩ đến các vấn đề như: kích thước cổng nhà, trụ cổng cao bao nhiêu theo phong thủy thì đẹp, chiều cao cổng nhà, chiều rộng cổng nhà theo phong thủy, cổng nhà nên đặt bên nào là phù hợp, hướng cổng vào nhà theo tuổi gia chủ, chiều dài cửa chính, chiều rộng cửa chính,…

kich-thuoc-cong-nha-va-cua-chinh-theo-phong-thuy
Kích thước cổng nhà và cửa chính theo phong thủy

Kích thước phong thủy của cổng nhà

Sau đây là một số gợi ý về cách bố trí cổng nhà hợp phong thủy, kích tài lộc để mọi người tham khảo:

Kích thước chiều rộng cổng nhà hợp phong thủy phải là âm, số chẵn. Chiều dài kích thước, số đo cổng nhà là dương và là số lẻ. Số đo cổng ngõ đẹp chuẩn xây cổng nhà theo phong thủy được quy định như sau:

 • Kích thước cửa cổng một cánh: Kích thước cổng chính theo phong thủy là 81cm x 212cm.
 • Kích thước cửa cổng 2 cánh: Kích thước cổng nhà ở, nhà vườn theo phong thủy là 138cm x 216,5cm.

Đây là kích thước cổng được áp dụng cho cả cổng biệt thự, cổng nhà phố, cổng cơ quan,…

Kích thước phong thủy của cửa chính

Số đo cửa chính theo phong thủy 1 cánh theo phong thủy:

 • Kích thước chiều cao cửa cổng 1 cánh: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)
 • Kích thước chiều rộng cửa chính 1 cánh: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

Kích thước cửa chính 2 cánh bằng gỗ, sắt theo phong thủy:

 • Kích thước cửa đi 2 cánh có chiều rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (m)
 • Kích thước cửa gỗ 2 cánh có chiều cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (m)

Kích thước phong thủy của cửa 4 cánh theo phong thủy:

 • Kích thước cửa đi 4 cánh có chiều rộng: 2,45-2,64-2,71-2,91-3,50-3,69 (m)
 • Kích thước cửa cổng 4 cánh chiều cao: 2,16 (m)

Lưu ý kích thước phong thủy cổng và cửa chính nhà ở

 • Để có thể xác định hướng hợp phong thủy cổng ngõ đẹp thì vị trí cổng nên xét từ bên trong nhà nhìn ra. Cổng ngõ không nằm chính diện với cửa chính và ngã ba đường. Nếu cổng và cửa chính thẳng hàng thì theo phong thủy là có sát khí. Do đó tốt nhất là bạn nên làm cổng lệch về bên phải hoặc về bên trái một chút để giúp cho nhà kín đáo hơn.
 • Trong trường hợp, hướng phong thủy cổng tốt thì kích thước cổng chính nên cao rộng để đón khí tốt vào nhiều. Ngược lại, nếu hướng phong thủy cửa cổng không tốt thì bạn không nên làm cổng ngõ có kích thước quá lớn.
 • Không làm cổng cao tường hay kích thước cột cổng nhà quá cao vì trong phong thủy thì khi thiết kế cổng ngõ nên chừa khoảng hở để khí lưu thông, tránh tù hãm. Cây cối ở trước nhà không quá um tùm, không được che lối ra vào gây cản trở tài lộc, vận khí.
 • Thiết kế lối đi vào nhà không quá hẹp vì theo phong thủy, nó có thể làm vận khí tốt vào nhà ít hơn. Tốt hơn hết là bạn nên mở rộng lối đi, không được trông cây quá to che chắn lối vào nhà.
 • Cổng không được đối diện với nhà vệ sinh vì các nhà phong thủy cho rằng những sinh khí tốt đi vào nhà sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh. Điều này khiến nhà bạn không thể hưởng được vận khí tốt cho nên bạn nên tránh thiết kế này.
 • Cổng không được đối diện cửa phòng ngủ chính, không được đối diện nhà bếp. Trước cổng nhà không đối diện cây, hồ nước vì nó có thể tác động đến sức khỏe, tài lộc của chủ nhà.
 • Không để cửa chính thông với cửa sau cũng như đối diện với cửa sổ vì nguồn năng lượng tốt đi vào nhà sẽ không có sự luân chuẩn vào nhà mà đi thẳng tuột ra ngoài. Chưa kể, với thiết kế cửa chính và cửa hậu môn thông nhau cũng dễ tạo gió lùa vào nhà, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe gia chủ.

Xây cổng ngõ, cửa chính theo mệnh gia chủ

xay-cong-ngo-cua-chinh-theo-menh-gia-chu
Xây cổng ngõ, cửa chính theo mệnh gia chủ

Người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa thì không nên mở cổng theo hướng Bắc vì hướng Bắc thuộc hành Thủy mà Thủy thì khắc Hỏa. Nó sẽ gây nhiều bất lợi cho người trong nhà. Gia chủ mệnh Hỏa cũng nên xây cổng màu đỏ hoặc màu nâu, có nhiều nét nhọn, vắt chéo.

Người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim thì không nên mở cổng theo hướng Nam vì hướng Nam thuộc hành Hỏa, Hỏa lại khắc Kim. Tốt nhất thì người mệnh Kim nên làm cổng có hình dáng còm cong tròn, cổng màu bặc hoặc màu trắng. Vật liệu làm cổng nên chọn kim loại.

Người mệnh Thủy

Người thuộc mệnh Thủy không nên mở cổng theo hướng Tây Nam, Đông Bắc vì hai hướng này thuộc hành Thổ, Thổ lại khắc Thủy. Khi thiết kế cổng nhà thì bạn nên ưu tiên chọn màu đen hoặc màu xanh biển.

Người mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc thì không nên mở cổng về phía Tây, Tây Bắc vì hai hướng này thuộc hành Kim, Kim khắc với Mộc, nếu mở theo hai hướng này thì sẽ mang đến những điều xấu cho người trong nhà. Người thuộc mệnh Mộc nên chọn các loại cổng bằng gỗ hoặc bằng sắt có màu xanh lá cây, thiết kế cổng có nhiều thanh song song.

Người thuộc mệnh Thổ

Không nên xây cổng theo hướng Đông, Đông Nam vì hai hướng này thuộc hành Mộc, Mộc lại khắc với Thổ. Người mệnh Thổ nên chọn xây cổng hình vuông kết hợp tường xây gạch đá và có màu nâu hoặc màu vàng.

Dịch vụ lắp đặt cổng tự động theo phong thủy giá tốt nhất hiện nay

Hiện nay, Hưng Thịnh Phát Gates là một địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt cổng tự động theo phong thủy uy tín nhất tại tpHCM. Trước khi tiến hành thi công lắp đặt cổng thì công ty sẽ cử nahan viên xuống để xem xét và đo đạc, tính toán kĩ lưỡng. Sau khi bàn bạc và thống nhất ý kiến với khách hàng thì công ty sẽ triển khai hoạt động chuẩn bị và lắp đặt theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn và chất lượng tốt nhất.

Các sản phẩm cửa tự động, phụ kiện, linh kiện do công ty Hưng Thịnh Phát Gates đều đảm bảo 100% hàng chính hãng. Vì được nhập tận xưởng cho nên giá thành sản phẩm vô cùng hợp lý, từ đó kéo theo giá dịch vụ ưu đãi và rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng chung trên thị trường.

Các chính sách bảo hành rõ ràng, minh bạch sẽ mang đến cho khách hàng sự yên tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ tại đây. Nếu có thắc mắc hoặc vấn đề gì cần tư vấn kĩ thì bạn có thể gọi ngay đến hotline của công ty để được nhân viên tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhé.

Bài viết đã gợi ý một số thông tin về phong thủy cổng ngõ và cửa chính từ vị trí đặt, kích thước, theo tuổi của gia chủ. Hi vọng đây sẽ là bài viết tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của hungthinhphatgates.vn để biết thêm nhiều thông tin khác nhé.